Trang chủ

Giới Thiệu

Huấn luyện viên cá nhân

Gói HLV Group

Đào tạo HLV

Đội ngũ HLV

Kết quả tập luyện

Liên hệ

Bài tập eo thon

4.6/5 (5 votes)
- 17

Sở hữu vòng eo thon gọn luôn là những khát khao của bao chị em phụ nữ để thỏa sức tự tin khoe vóc dáng hiện nay. Việc này không quá khó nếu bạn biết cách tập luyện và kiên trì để sở hữu vòng eo đáng mơ ước.

Tại bài viết này, BodyHome sẽ chia sẻ đến bạn những bài tập vùng eo đơn giản, giúp bạn có thể luyện tập tại nhà và sở hữu vòng eo thon gọn, bụng nhỏ. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Đặc điểm cơ vùng eo phụ nữ

Cơ bụng, phần eo của phụ nữ bao gồm: lớp Da, mô dưới da, fascia - là mô liên kết cứng tạo ra một mạng lưới 3 chiều mở rộng không bị gián đoạn, nó bao quanh tất cả các cấu trúc bên trong cơ thể bạn, từ cấu trúc cơ bắp đến nội tạng Và phần cơ, phúc mạc (màng bụng).


Trong đó, vùng cơ bụng, vùng eo của phụ nữ là nơi thường rất dễ tích tụ mỡ bởi nhiều lý do đặc biệt như: ngồi nhiều, ăn xong ngồi hoặc nằm liền, không vận động, tập luyện thường xuyên hoặc là sau khi sinh em bé, vùng eo cũng có những thay đổi nhất định khiến nhiều người mất tự tin. 

Theo các chuyên gia - huấn luyện viên cho rằng có 3 thứ gây hại cho bất kỳ vòng eo nào, đó là tăng cân, bụng phệ và tư thế sai. 

Phần mỡ bụng và eo được cho là phần mỡ khó tập luyện nhất bởi thời gian tích tụ mỡ lâu. Một người sở hữu vòng eo đẹp không phải tự nhiên mà cần tập luyện đúng cũng như kiên trì rất nhiều. 

Đồng thời, chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần cân bằng trong quá trình tập luyện. Bởi dinh dưỡng chiếm tới gần 70% thành quả mà bạn đạt được.

2. Cơ vùng eo nữ to có tập thon nhỏ được không?

Với những chị em sở hữu vùng eo to dù bằng lý do gì thì vẫn hoàn toàn có thể cải thiện được bằng việc tham gia những bài tập đúng cách, đúng phương pháp.

Bằng chứng, rất nhiều học viên tại BodyHome có thể cải thiện và sở hữu vùng eo lý tưởng, tự tin tập diện những trang phụ khoe trọn vòng eo.

Tùy vào đặc điểm vùng eo và mục tiêu của từng người mà HLV BodyHome sẽ tư vấn và thiết kế lịch tập luyện phù hợp với những bài tập tác động trực tiếp vùng eo, giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng, mang lại vùng eo săn chắc, thon gọn nhưng không ảnh hưởng tới sức khỏe.

3. Các bài tập cho nữ giúp eo thon bụng nhỏ

Các bài tập vùng eo giúp giúp giảm mỡ thừa rất hiệu quả. Vùng mỡ bụng – eo là vùng mỡ khó tập nhất, bạn không chỉ tập luyện những bài tập tác động trực tiếp đến vùng bụng – eo là có thể hiệu quả. 

Vậy nên, quan trọng hơn hết là cần kết hợp những bài tập toàn thân và những bài tập giảm mỡ bụng – eo một cách hợp lý để giúp bạn nhanh chóng sở hữu vùng eo lý tưởng.

VIDEO GIỚI THIỆU 5 BÀI TẬP GIÚP GIẢM MỠ BỤNG HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

3.1 Bài tập Plank cơ bản

Khởi động chuỗi bài tập eo thon, dáng gọn bằng bài tập Plank cơ bản. Bài tập này sẽ tác động lên các cơ toàn thân, giúp bạn siết chặt mọi mỡ thừa trên cơ thể.


Lưu ý, khi bắt đầu tập luyện bài tập này bạn cần khởi động nhẹ nhàng. Bài tập Plank này cần thực hiện đúng tư thế và giữ càng lâu thì đốt cháy mỡ bụng - eo càng tốt.

a) Cách thực hiện

 • Bước 1: Nằm úp người trên thảm, tựa hai chân tay xuống sàn. 
 • Bước 2: Chống đẩy người lên trên bằng hai chân tay và hai mũi chân. Giữ lưng duỗi thẳng, căng cứng cơ bụng, đồng thời giữ thân người tạo thành một đường thẳng từ đầu tới gót. Không để mông xà xuống hay đẩy lên cao.
 • Bước 3: Giữ tư thế này càng lâu càn tốt. Lưu ý động tác Plank đúng khi cơ bụng của bạn có tình trạng căng cứng. Đối với người mới tập, hãy thực hiện trên hai gối.

b) Tần suất thực hiện

 • Giữ 30 giây mỗi lần tập và tăng dần lên 45s, 1 phút, 2 phút tùy theo sức của mình. Luyện tập 2-3 lần/ 1 nhịp giữ.
 • Lịch tập 5-6 buổi/ 1 tuần.

3.2 Bài tập đá chéo chân cao

Bài tập đá chéo chân là động tác vô cùng đơn giản, không khó khăn trong quá trình tập luyện nhưng hiệu quả của nó thuộc dạng “không phải dạng vừa đâu” trong việc giảm mỡ bụng, eo thon cho bao chị em nhé.


Khi tập bài này, phần cơ bụng được siết chặt tạo nên sự săn chắc. Bài tập này có hiệu quả rõ rệt và giúp bạn giảm cân cực hiệu quả, đánh bay phần mỡ bụng nếu bạn kiên trì luyện tập đều đặn.

a) Cách thực hiện

 • Bước 1: Vào tư thế chuẩn bị, người nằm sát xuống sàn, song song với mặt đất
 • Bước 2: Từ từ nâng chân lên một chút so với mặt đất. Tạo thành một góc khoảng 120 độ so với cơ thể.
 • Bước 3: Mở rộng hai chân sang hai bên giống hình cây kéo
 • Bước 4: Thực hiện bắt chéo chân lại với nhau.
 • Bước 5: Lặp lại bước 3 và bước 4

b) Tần suất thực hiện

 • Tập 15-20 nhịp/ 1 lần tập. 3-4 lần / 1 buổi tập tùy sức.
 • Lịch tập 5-6 buổi/ 1 tuần.

3.3 Bài tập gập bụng Crunch

Bài tập này chủ yếu tác động trực tiếp đến phần cơ bụng trên, giúp cơ bụng trên săn chắc và thon gọn. 


Để mang lại hiệu quả tập luyện bạn ccần tập trung và kiên trì ở bài tập này để mang lại hiệu quả nhất định của việc tập luyện bởi phần mỡ bụng trên là phần khó tập và giảm mỡ lâu nhất.

a) Cách thực hiện

 • Bước 1: Nằm sát lưng trên sàn, hai chân chạm xuống mặt đất
 • Bước 2: Hai tay để bên tai hoặc để song song chạm với đầu gối sau khi gập phần thân trên hướng về phía bụng 
 • Bước 3: Siết chặt cơ bụng và giữ ở tư thế đó trong khoảng 3 giây 
 • Bước 4: Trở về vị trí ban đầu và thực hiện lặp lại

b) Tần suất thực hiện

 • Tập 10-20 nhịp/ 1 lần tập. 3-4 lần / 1 buổi tập tùy sức.
 • Lịch tập 5-6 buổi/ 1 tuần.

3.4 Bài tập gập bụng vặn chéo chân

Đây là một trong những bài tập dễ dàng nhưng cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể gập bụng văn chéo chân để giúp tăng khả năng siết phần cơ bụng, eo, mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng. 


a) Cách thực hiện

 • Bước 1: Ngồi trên sàn, ngả người ra sau, 2 tay ở chống ở sau cong nhẹ cùi chỏ.
 • Bước 2: Nâng 2 chân lên khỏi sàn nhà
 • Bước 3: Duỗi thẳng chân ra đồng thời vặn người sang phải.
 • Bước 4: Co lại vị trí cũ và vặn người sang bên trái. 

b) Tần suất thực hiện

 • Tập 10-20 nhịp/ 1 lần tập. 3-4 lần / 1 buổi tập tùy sức. Nhịp vặn cuối cùng bạn có thể giữ lại khoảng 15-30s tùy sức để tăng khả năng siết cơ, mang lại hiệu quả tập luyện.
 • Lịch tập 5-6 buổi/ 1 tuần.

3.5 Bài tập với bánh xe Ab Roller

Bài tập này là một tập nâng nâng cao trong chuỗi siết cơ, mang lại eo nhỏ, bụng gọn. Bài tập này sẽ giúp kéo căng phần cơ bụng hết cỡ nhờ lực đẩy của bánh xe.


Tuy nhiên, bài tập này hơi khó tập luyện. Nếu bạn bắt đầu tập luyện thì có thể làm quen với bánh xe Ab Roller bằng lực kéo nhẹ nhàng. Sau đó mới nâng cao lực kéo tùy theo sức, lực cơ bụng của bạn. 

a) Cách thực hiện

 • Bước 1: Quỳ trên sàn tập hoặc có thể quỳ với tư thế 2 chân bắt chéo nhau, hai tay giữ một bánh xe chuyên dụng (Có thể sử dụng bánh tạ để tập)
 • Bước 2: Lăn bánh xe (tạ) về phía trước trước cho đến khi cảm thấy cơ bụng được gồng lên căng hết cỡ.
 • Bước 3: Thu bánh xe lại và lặp lại bước 2, 3 với số lần đẩy tăng dần, khoảng cách lăn bánh xe dài thêm. 
 • Bước 4: Lặp lại động tác trên đến khi mỏi.

b) Tần suất thực hiện

 • Tập 10-15 nhịp/ 1 lần tập. 2-3 lần / 1 buổi tập tùy sức. Nhịp kéo cuối cùng bạn có thể giữ lại khoảng 15-30s tùy sức để tăng khả năng siết cơ, mang lại hiệu quả tập luyện.
 • Lịch tập 2-3 buổi/ 1 tuần.

4. Dịch vụ giữ dáng đẹp cùng HLV BodyHome

Người sở hữu dáng đẹp không phải tự nhiên mà là quá trình tập luyện và duy trì. Ngoài việc tập luyện giảm mỡ, tăng cân thì việc tập luyện  cách giữ dáng đẹp vô cùng quan trọng.  Bodyhome cung cấp gói tập giữ dáng đẹp cùng HLV giúp bạn luôn trở nên thu hút với thần hình eo thon.

Có rất nhiều cách tập luyện khác nhau bạn có thể chọn lựa như là: tập luyện tại nhà, tập luyện tại phòng tập gym, hoặc thuê huấn luyện viên cá nhân để hướng dẫn…

Để đảm bảo giữ dáng đẹp, khỏe và an toàn bạn có thể lựa chọn dịch vụ giữ dáng đẹp cùng HLV BodyHome để thiết kế và xây dựng lịch tập luyện phù hợp. Đặc biệt tránh xảy ra chấn thương trong quá trình tập luyện.

Dịch vụ tập cùng HLV BodyHome cực kỳ đa dạng, tùy theo nhu cầu và mục tiêu của bạn mà lựa chọn những gói luyện tập sau đây:

 • Tập cùng HLV 1 kèm 1
 • Tập cùng HLV theo giờ tại nhà hoặc tại phòng tập
 • Tập cùng HLV gói theo nhóm
 • Tập cùng HLV gói theo công ty, doanh nghiệp

BodyHome là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ HLV cá nhân chuyên nghiệp, với năng lực chuyên môn cao, làm việc chuyên tâm và hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi trong việc thay đổi vóc dáng, nâng cao sức khỏe tại nhà hoặc nơi làm việc…

Nếu bạn có nhu cầu tập luyện giảm mỡ, tăng cân hoặc giữ dáng thon gọn – eo nhỏ thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn và nhận được chương trình ưu đãi nhé. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0937 870 870 - 0852 53 53 53.

>> Các bạn xem thêm các gói tập giảm cân

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN