Trang chủ

Giới Thiệu

Huấn luyện viên cá nhân

Gói HLV Group

Đào tạo HLV

Đội ngũ HLV

Kết quả tập luyện

Liên hệ

Gói tập YOGA

2.5/5 (4 votes)

Yoga là một bộ môn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn tập luyện để sở hữu vóc dáng đẹp và mang lại sự bình an, hạnh phúc trong tâm trí, nội tại của bản thân mỗi người. 

Tập Yoga tại nhà

Ngoài việc đến các trung tâm để luyện tập thì bạn hoàn toàn có thể tực luyện tập yoga tại nhà hoặc tập yoga cùng huấn luyện viên tại nhà, tại văn phòng làm việc...

1. Lợi ích của tập yoga tại nhà

Trong thời gian gần đây yoga trở thành một trong những xu hướng được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Bộ môn thể dục thể thao này tuy rất nhẹ nhàng nhưng mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe, sự cân bằng “thân - tâm - trí” và cả sự trẻ, đẹp của mỗi người. 


Có  rất nhiều hình thức tập luyện yoga khác nhau, trong đó hình thức tập luyện yoga tại nhà được nhiều người yêu thích và chọn lựa nhiều nhất hiện nay bởi chúng mang lại những lợi ích vô cùng to lớn sau:

1.1 Tiết kiệm được thời gian di chuyển

Việc tập luyện yoga tại nhà giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thông thường mỗi buổi luyện tập yoga thường tốn khoảng từ 1h – 1.5h/ 1 buổi tập. 

Nếu bạn đến các trung tâm tập luyện chắc chắn sẽ tốn thêm thời gian di chuyển cả đi lẫn về, chưa kể thời gian kẹt xe, thay đồ, thư giản tại phòng tập hoặc có thể tắm, rửa...khi đó thời gian mỗi buổi tập có thể lên tới 2-3h/ 1 buổi.

1.2 Chủ động được lịch trình tập luyện

Đối với việc tập yoga tại trung tâm bạn sẽ phụ thuộc vào thời gian và lịch tập chung của huấn luyện viên, của trung tâm. Ngược lại khi tập yoga tại nhà, bạn sẽ chủ động được lịch tập sao cho phù hợp với công việc và kế hoạch của mình.

Đồng thời việc tập yoga tại nhà còn không ảnh hưởng mới nắng mưa hay một yếu tố nào khác tác động đến bạn.

1.3 Lựa chọn địa điểm tập luyện yêu thích

Khi tập yoga tại nhà, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn không gian luyện tập yêu thích để truyền cảm hứng cho bạn, bạn có thể tập tại bất cứ đâu như phòng khách, sân vườn, hoặc trên văn phòng làm việc, hoặc bạn cũng có thể tập luyện ngay cả khi đi du lịch...

1.4 Tập bất cứ khi nào rảnh mà không cần chờ đợi ai

Không phải ai cũng luôn có nhiều thời gian rảnh trong ngày để sắp xếp cho việc luyện tập, vì thế việc tập yoga tại nhà hoặc văn phòng công ty giúp mỗi tín đồ yoga hoàn toàn linh hoạt và tập bất cứ khi nào rảnh mà không phải chờ đợi một ai cả. 

Mỗi tín đồ yoga có thể tranh thủ thời gian để tận hưởng, để thỏa đam mê tập luyện và có thời gian dành cho bản thân mình. Điều này là một trong những điều cực kỳ yêu thích của mỗi tín đồ yoga hiện nay.

2. Các nguyên tắc tập yoga tại nhà đúng cách

Để đảm bảo mang lại hiệu quả trong quá trình luyện tập, hạn chế những chấn thương xảy ra khi tập yoga tại nhà thì bạn cần lưu ý và thực hiện theo những nguyên tác sau đây:


2.1 Nắm được những nguyên tắc cơ bản và động tác tập luyện của Yoga

Yoga là một bộ môn tập luyện nhẹ nhàng nhưng không hề dễ dàng và không phải ai cũng có thể tự học yoga được. 

Để đảm bảo mang lại sự đảm bảo cho sức khỏe, bạn chỉ nên tập yoga tại nhà khi và chỉ khi đã nắm được những nguyên tắc quan trọng, đã hiểu và áp dụng đúng được cách tập thể, các tư thế và động tác cơ bản.

Đối với những bạn mới bắt đầu với hành trình tập luyện yoga nhưng muốn tiết kiệm thời gian, luyện tập tại nhà thì nên có những huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp để đồng hành và hướng dẫn chi tiết, đảm bảo mang lại những hiệu quả nhất định trước khi bạn tự luyện tập.

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý để giúp hạn chế những chấn thương, mang lại kết quả tập luyện như mong muốn.

2.2 Khởi động kỹ trước khi tập luyện

Khởi động trước khi tập là điều bắt buộc phải thực hiện khi tập bất cứ bộ môn thể dục nào, không chỉ riêng yoga. Tuy nhiên, bộ môn yoga tác động đến toàn bộ cơ thể người tập và đặc biệt là các khớp. 

Vì thế bắt buộc bạn phải khởi động thật kỹ để đảm bảo không xảy ra các tình trạng chấn thương và mang lại hiệu quả tập luyện. Thông thường các động tác khởi động thường rơi vào khoảng ít nhất từ 15 đến 20 phút trước khi vào bài tập chính.

2.3 Tập đúng quan trọng hơn tập nhiều

Việc tập yoga tại nhà giúp bạn chủ động trong quá trình luyện tập nhưng không có người hỗ trợ, hướng dẫn và sửa chữa động tác giúp bạn nếu không thuê huấn luyện viên cá nhân.

Vì thế, bạn cần lưu ý trong từng động tác mình tập luyện, việc tập luyện đúng cách sẽ luôn lại những hiệu quả vượt trội trong quá trình tập, đồng thời sẽ không gây ra những chấn thương đáng tiếc.

Nếu bạn không chắc chắn về các động tác khi tập luyện hoặc trong quá trình tập luyện mang lại những sự đau nhứt liên tục thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên trực tiếp đến phòng tập để luyện tập cùng huấn luyện viên cho đến khi thành thạo và có thể tự tin tập luyện tại nhà.

2.4 Luyện tập thở đúng cách

Thở đúng cách là bài tập căn bản đầu tiên và đặc biệt quan trọng trong khi tập yoga để đạt được hiệu quả. Việc không thở đúng cách không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả luyện tập mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn nữa. Và bài tập thở là bài tập đầu tiên bạn cần luyện tập thành thạo trước khi tập các động tác yoga.

2.5 Lựa chọn bài tập phù hợp sức khỏe

Mỗi người sẽ có thể trạng sức khỏe khác nhau, vì thế bạn cần lựa chọn bài tập phù hợp với cơ thể mình. Một người mới bắt đầu tập yoga không thể cố để tập như một người đã thành thạo và theo bộ môn này nhiều năm. Và quan trọng là tập đúng từ những bài tập đầu tiên và cơ bản nhất.

2.6 Luyện tập thường xuyên, đều đặn

Đối với bất kỳ bộ môn nào cũng vậy, để luyện tập mang lại những hiệu quả nhất định đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian cho nó, luyện tập thường xuyên và đều đặn. Sự kiên trì, đều đặn và tập đúng cách chắc chắn sẽ mang lại những thành quả xứng đáng cho bạn.

2.7 Lắng nghe và quan sát cơ thể của mình

Nguyên tắc cuối cùng mà BodyHome muốn chia sẻ đến bạn là “hãy thường xuyên lắng nghe, quan sát và cảm nhận những thay đổi của cơ thể mình” để có sự điều chỉnh, tập luyện phù hợp. Tuyệt đối không bao giờ ép hoặc cố tập luyện để bằng mọi người nhé.

Yoga là một bộ môn rèn luyện từ sức khỏe đến tinh thần, là sự kết hợp của hơi thở và động tác để mang lại sự cân bằng trong nội tại bản thân, hài hòa cả thân – tâm – trí, từ đó mang đến bình an, hạnh phúc cho mỗi người. Vì thế bạn cần phải lắng nghe bản thân, tuân thủ những nguyên tắc trên để có sự linh hoạt trong quá trình tập luyện nhé.

3. Dịch vụ tập yoga tại nhà cùng HLV

Yoga là bộ môn tập luyện thân và luyện tâm mang đến cho người tập một cơ thể thoải mái, an nhiên. Luyện cho người tập một cuộc sống lành mạnh, một thói quen tốt. Vì thế đây là một trong những bộ môn được lựa chọn hàng đầu hiện nay.


Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian để đến trung tâm tập luyện? Không phải ai cũng có thể tự tập luyện tại nhà đúng cách? Hiểu được điều đó, dịch vụ tập yoga cùng HLV tại nhà của BodyHome mang đến cho bạn một giải pháp hoàn hảo phục vụ mọi đối tượng, cam kết mang lại hiệu quả đúng như ban đầu đề ra.

Tập yoga tại nhà cùng HLV không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nắm vững những nguyên tắc và động tác tập luyện mà còn thiết kế lộ trình khoa học, đồng thời giúp bạn có thể tự tin tự tập luyện tại nhà sau đó. 

Tùy vào thể trạng sức khỏe cũng như nhu cầu, mục tiêu luyện tâp mà đội ngũ HLV BodyHome có thể tư vấn và hỗ trợ bạn đạt được những mục tiêu tập luyện nhất định. Các gói dịch vụ tập yoga cùng huấn luyện viên tại nhà của BodyHome gồm có:

 • Gói tập yoga cơ bản tại nhà: giúp bạn nắm vững những kiến thức nền tảng, nguyên tắc trong quá trình tập luyện, hướng dẫn bạn thiết kế lộ trình tập luyện phù hợp với cơ địa riêng và hướng dẫn, chỉnh sửa tư thế tập đúng của toàn bộ các động tác yoga cơ bản tại nhà.
 • Gói tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà: gói tập này được thiết kế dành riêng cho những đối tượng có nhu cầu giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng, sở hữu vòng eo thon gọn. Khi tham gia gói tập này bạn không chỉ nhận được những kiến thức chuyên môn, bài tập giảm mỡ bụng mà còn được tư vấn về ăn uống, nghĩ ngơi kết hợp với việc tập luyện để duy trì vóc dáng đẹp sau khi giảm cân.

Mọi thông tin chi tiết xin về tư vấn tập yoga tại nhà cùng huấn luyện viên vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 0937 870 870 - 0852 53 53 53.

4. Top 5 bài tập yoga đơn giản tại nhà

Nếu cảm thấy không thể sắp xếp thời gian hoặc chỉ đơn giản muốn được vận động, bạn có thể tập yoga tại nhà và điều này hoàn toàn tốt cho sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của bạn. 

Sau đây là những bài tập yoga cơ bản bạn có thể tham khảo và tập luyện tại nhà (Lưu ý chỉ dành cho những người đã nắm vững 7 nguyên tắc ở mục 2)

4.1 Động tác yoga tư thế ngọn núi

Có thể nói đây là tư thế cơ bản nhất trong những tư thế của Yoga và cực kỳ dễ tập. Đây là động tác khởi động giúp tác động đến toàn bộ các bộ phân trên cơ thể để giúp bạn thực hiện các động tác tiếp theo.


Ngoài ra, động tác yoga tư thế ngọn núi này còn giúp các cơ quan nội tạng bên trong hoạt động tốt hơn, cải thiện vocs dáng.

>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Hai chân đứng thẳng đồng thời vai thả lỏng. 
 • Bước 2:   Phân bổ trọng lượng toàn thân qua lòng bàn chân.
 • Bước 3: Hít sâu đồng thời hai tay song song qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau.
 • Bước 4: Tạo cơ thể thành đường thẳng từ đầu tới chân. Giữ cho tư thế này càng lâu càng tốt. Để thực hiện động tác này hiệu quả bạn cần lấy 1 vật nào đó làm trọng tâm để tập trung khi đứng.

4.2 Động tác yoga tư thế cái cây

Tư thế cái cây là động tác giúp giữ thăng bằng và giúp thư giản toàn bộ cơ thể. Cũng như như tư thế ngọn núi thì ở tư thế cái cây bạn cũng lựa chọn cho mình một điểm trọng tâm để mang lại sự tập trung và hiệu quả khi luyện tập.


>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đứng thẳng thả lỏng, trọng lượng cơ thể dồn vào chân trụ.
 • Bước 2: Từ từ di chuyển chân còn lại lên cao, áp sát bàn chân vào vị trí đùi chân trụ.
 • Bước 3: Chân trụ đúng thẳng, và luôn giữ cho cơ thể ở trạng thái thăng bằng.
 • Bước 4: Hít thở thật sâu đồng thời đưa 2 tay vào trước ngực, lòng bàn tay chắp hoặc hình thả lỏng hình chữ V tùy ý.
 • Bước 5: Giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Và sau đó đổi bên, làm ngược lại.

4.3 Động tác yoga tư thế gập người đứng

Động tác yoga với tư thế gập người thì phần cơ chân, lưng, tay được kéo căng hết cỡ, các cơ được siết chặt giúp tạo sự săn chắc cho toàn bộ cơ thể.


>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Vào tư thế chuẩn bị với tạo dáng ở tư thế ngọn núi.
 • Bước 2: Lưng dưới duỗi thẳng và từ từ gập người về phía trước để cho bụng chạm đùi trên. Thả lỏng toàn bộ cơ thể, dồn trọng lượng cơ thể lên hai gót chân. Đối với người mới thì có thể hơi chùn gối và dùng 2 tay ôm khớp gối.
 • Bước 3: Sau đó từ từ đưa hai tay chạm sàn hoặc nắm chặt hai mắt cá chân. Duỗi thẳng đỉnh đầu xuống và giữ cho lưng luôn thẳng, không được thả lỏng lưng. Nếu không ngực sẽ bị xà xuống.

4.4 Động tác yoga tư thế xoay nghiêng

Tư thế xoay nghiên sẽ giúp tác động trực tiếp lên phần cơ bụng và eo. Động tác này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện.


>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, chân duỗi thẳng, tay dang 2 bên tạo hình chữ T.
 • Bước 2: Co chân trái và đưa lên trước ngực.
 • Bước 3: Xoay người tư từ vươn qua thân về phía bên phải sao cho chạm sàn.
 • Bước 4: Xoay đầu nhìn sang trái.
 • Bước 5: Giữ tư thế đó từ 30s – 1 phút, sau đó đổi bên.

4.5 Động tác yoga tư thế em bé

Tư thế em bé này là giải pháp tuyệt vời cho những ai hay bị đau đầu, chóng mặt, phần đầu sẽ được thư giãn, các mạch máu lưu thông. Đồng thời các vị trí ngực, lưng, vai cũng được thả lỏng, giải tỏa mọi căng thẳng.


Phần lưng được kéo dài, giúp thư giản và giảm tình trạng đau lưng, đặc biệt đối với những người hay ngồi nhiều.

Hơn thế nữa, tư thế này cũng là tư thể giúp cân bằng lại các động tác nâng cao yoga bên trên, giúp xả cơ để giuisp không còn đau nhứt sau khi luyện tập. 

>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Quỳ gối, 2 bàn tay chống ngang vai, hai đầu gối mở rộng ngang vai.
 • Bước 2: Từ từ hạ người ra sau ngồi thoải mái trên gót chân.
 • Bước 3: Cúi gập người ra trước, trán nằm thư giãn trên mặt thảm.
 • Bước 4: Đưa ngực sát đầu gối ở tư thế thoải mái nhất, 2 tay song song về trước.
 • Bước 5: Giữ nguyên tư thế đó, thở đều khoảng 10 phút.

5. Các câu hỏi thường gặp khi tập yoga

Cùng BodyHome giải đáp những câu hỏi mà rất nhiều học viên chúng tôi gặp phải khi lựa chọn bộ môn yoga để luyện tập.


5.1 Tập yoga có giảm cân không?

Tập luyện Yoga có thể giúp bạn giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng, mang lại vòng eo thon gọn, cơ thể săn chắc, dẻo dai và sức khỏe cực kỳ tốt. Tuy nhiên đây là cả một quá trình tập luyện liên tục và thường xuyên chứ không phải giảm cân nhanh chóng, nó đòi hỏi bạn cần kiên trì và nỗ lực duy trì mỗi ngày.

5.2 Tự tập yoga tại nhà được không?

Bạn hoàn toàn có thể tự tập yoga tại nhà nếu bạn đã nắm vững những kiến thức về bộ môn này và đã được tập luyện hướng dẫn trước đó từ các huấn luyện viên yoga có chuyên môn. Ngược lại bạn không nên tự tập yoga tại nhà nếu chưa:

 • Tìm hiểu kỹ từng nguyên lý của yoga trước khi luyện tập. 
 • Là người mới bắt đầu và chưa tập luyện bao giờ.

Bởi vì bộ môn Yoga là một bộ môn đòi hỏi độ chính xác rất cao, phải là người có đủ kinh nghiệm và kiến thức mới có thể đảm bảo được bản thân tập luyện đúng cách và an toàn, hạn chế những chấn thương dù là nhỏ nhất. Bạn có thể tập luyện cùng huấn luyện viên yoga cho tới khi vững vàng và tự tập tại nhà.

5.3 Bà bầu có nên tập yoga không?

Yoga không chỉ giúp cải thiện vóc dáng mà còn giúp bạn thư giãn tinh thần. Đối với bà bầu, yoga là cách để bà bầu học được cách hít thở, giảm các cơn đau nhức thai kỳ và hỗ trợ cho quá trình chuyển dạ. 

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé, bà bầu cần sự hỗ trợ của huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp đồng thời phải lắng nghe cơ thể mình trong quá trình tập luyện để có những điều chỉnh phù hợp.

5.4 Tập yoga buổi nào tốt?

Theo các huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp, thời gian tập yoga tốt nhất trong ngày là giữa buổi sáng hoặc cuối buổi chiều.

 Thời gian này nhiệt độ không quá thấp, dạ dày không chứa nhiều thức ăn, giúp việc tập luyện đạt hiệu quả, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Với những chia sẻ về thông tin tập yoga tại nhà, hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. 

>> Các bạn xem thêm Dịch vụ tăng cân

Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc tập yoga hoặc thuê huấn luyện viên yoga tại nhà thì liên hệ ngay BodyHome để được hỗ trợ nhé. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0937 870 870 - 0852 53 53 53.