Trang chủ

Giới Thiệu

Huấn luyện viên cá nhân

Gói HLV Group

Đào tạo HLV

Đội ngũ HLV

Kết quả tập luyện

Liên hệ

Gói Tập Bơi 1 Kèm 1

4.0/5 (3 votes)

Bơi lội – Một trong những bộ môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi. Bơi lội là cách để bạn vận động toàn diện, mang đến những lợi ích cho sức khỏe, tinh thần. Hãy tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích của việc tập bơi và cách tập bơi cho người mới qua bài viết dưới đây nhé!

Tập bơi lội 1 kèm 1

1. Lợi ích của tập bơi

Tất cả các bộ môn đều mang lại lợi ích, tác dụng của sức khoẻ khi chúng ta tập luyện đều đặn. Và bơi lội cũng thế, đây là hình thức vận động toàn thaan, phù hợp với mọi lứa tuổi và mang tới vô vàng những lợi ích. 

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một bộ môn để nâng cao sức khỏe hay phòng ngừa bệnh tật nhưng cũng giúp cải thiện chiều cao, cân nặng thì chắc chắn đây là một lựa chọn hàng đầu. 


a) Tốt cho hệ tim mạch 

 • Khi bơi lội, nhịp tim sẽ tăng cao và máu lưu thông tốt hơn đến khắp cơ thể. 
 • Những người bơi lội thường xuyên có chỉ số đột quỵ, cao huyết áp, các bệnh tim mạch thấp hơn người ít vận động. 
 • Ngoài ra, khi bơi lội chân sẽ hoạt động liên tục trong nước, giảm được sự ứ động máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tĩnh mạch. 

b) Tốt cho hệ xương khớp, tăng chiều cao 

 • Bơi lội giúp giảm nguy cơ viêm khớp, giảm đau lưng, giảm đau cột sống hiệu quả. 
 • Khi bơi lội, các cơ xương khớp chân, tay được kéo giãn hết cỡ. Giúp các bạn ở độ tuổi phát triển tăng trưởng chiều cao tối đa. 

c) Giúp giảm cân 

Bơi lội là một môn thể thao dưới nước tiêu hao rất nhiều calo . Cứ với 30 phút bơi lội bạn sẽ tiêu hao tầm 300calo giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu bạn thực hiện đều đặn.

d) Cơ thể săn chắc

Khi bạn bơi, hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể đều được hoạt động tốt hơn. Nhờ vào đó, mỡ thừa sẽ bị đốt cháy và cơ thể cũng trở nên săn chắc hơn rất nhiều, từ đó làm người trở nên cân đối và cũng khỏe khoắn hơn.

e) Xã stress - tinh thần thoải mái

Bơi lội là một bộ giải trí - thư giãn cho mọi người. Khi bạn bơi trong nước có tác dụng tương đương như massage cho cơ thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu, giảm căng thẳng. 

f) Phát triển trí tuệ ở trẻ em 

Theo một nghiên cứu, các trẻ em thường xuyên bơi lội phát triển trí tuệ : kĩ năng vận động, khả năng ngôn ngữ, sự tự tin hơn các bé không bơi lội. 

Như vậy, ngoài việc phát triển thể chất - bơi lội còn giúp các trẻ em phát triển trí tuệ. 

g) Phòng chống tai nạn liên quan tới đuối nước

Với đặc trưng đất nước là mạng lưới sông ngòi, biển dày đặc như Việt Nam, trẻ nhỏ nên được cho học bơi càng sớm càng tốt để bảo vệ chính bản thân, hạn chế những tai nạn đuối nước đáng tiếc.  

2. Cách tập bơi cho người mới bắt đầu

Những bài hướng dẫn học bơi không chỉ giúp chúng ta trang bị kỹ năng sống tốt cho bản thân mà còn giúp cơ thể và sức khỏe chúng ta tốt hơn. Dưới đây, Body Home sẽ hưỡng dẫn cách tập bơi cho người mới bắt đầu với các động tác cơ bản dành cho tất cả mọi người.

2.1  Các kiểu bởi phổ biến

Trước khi tìm hiểu các tập bơi, chúng ta hãy xem hiện nay có bao nhiêu cách bơi thông dụng nhé! Dưới đây là những kiểu bơi phổ biến trong bơi lội, những kiểu bơi dễ nhất cho người mới.

a) Bơi ếch

Như tên gọi của nó, kiểu bơi này nhìn giống như con ếch. Khi bơi thì tay và chân của người bơi quạt và đẩy nước giống như chân và tay con ếch đang bơi. Trong bơi ếch thì lực đạp nước của chân lớn hơn lực đạp nước của tay và tốc độ bơi sẽ do kỹ thuật đạp chân quyết định. Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản nhất nhưng tốc độ bơi chậm.

b) Bơi sải

Hay còn gọi là bơi trườn sấp là kiểu bơi đòi hỏi có sự phối hợp nhịp nhàng của chân, tay và thở nhiều nhất. Trong bơi sải, quan trọng nhất là bạn phải giữ cho thân người luôn nổi ngang với mặt nước, khi bơi mặt phải thẳng với đáy và mắt vuông góc với đáy bể.

c) Bơi bướm

Là kiểu bơi úp sấp ngực, động tác của đôi tay tương tự và đối xứng nhau, kết hợp với việc đạp chân bướm. Trong môn thể thao bơi lội, bơi bướm là kiểu bơi có sự kết hợp nhuần nhuyễn của bơi ếch và bơi sải. Bơi bướm là kiểu bơi khó, đòi hỏi người bơi phải có kỹ thuật và thể lực tốt.

d) Bơi ngửa

Bơi ngửa gần giống như bơi sải, trong bơi ngửa, tay cũng quạt luân phiên, chân là sự đảo ngược của chân sải, cơ thể nghiêng từ bên này sang bên kia.

2.2  Hướng dẫn tập bơi cho người mới

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tự học bơi cho người mới bắt đầu.

a) Tạo tâm lý thoải mái và chuẩn bị các đồ dùng cần thiết

Đầu tiên bạn phải giữ tâm lý thoải mái nhất, không nên căng thẳng khi tiếp xúc với nước như vậy mới có thể bắt đầu học bơi được. 

Khi tập bơi bạn chuẩn bị các đồ dùng cần thiết như: quần áo bơi, mũ chụp đầu, kính bơi để tránh nước vào mắt, dây bịt tai, có thể chuẩn bị thêm phao nổi để an toàn.

Trước khi xuống nước bạn cần khởi động, tập các động tác làm nóng cơ thể để không bị chuột rút và dễ gặp nguy hiểm. 

b) Tập nín thở dưới nước

Bạn cần tập nín thở dưới nước càng lâu càng tốt, ít nhất từ 10 đến 20 giây. Nếu không có huấn luyện viên, bạn hãy tự tập bằng cách nắm tay vào thành bể, hít một hơi thật sâu, ngồi xuống để cho đầu chìm dưới mặt nước, nín thở càng lâu càng tốt.

c) Tập thở và nổi trên mặt nước

Bạn nên tập thở bằng mũi và hít vào bằng miệng để bên trong cơ thể có một lượng khí nhất định thì mới có thể dễ dàng nổi được trên mặt nước. Bạn thực hiện nhiều lần cho thuần thục sau đó bạn tiến hành học nổi trên mặt bể bơi. 

Khi học nổi, hãy đứng ở khu vực hồ có mực nước ngang bụng, hít vào thật sâu rồi nín thở, bám vào thành bể sau đó thả lỏng cơ thể, duỗi thẳng 2 chân. Khi hết hơi, bạn co chân lại và đứng lên.

d) Các động tác bơi cơ bản

- Tập quẫy chân: Tập động tác chân có lẽ được coi là kỹ thuật khó nhất khi học bơi vì nó đòi hỏi phải có sức khỏe, có sự khéo léo của đôi chân. Bạn duỗi hai chân thẳng ra, thả lỏng cơ thể, khi bạn co chân về thì chụm hai đầu gối lại với nhau đồng thời mở rộng cẳng chân. 

Hướng lòng bàn chân rẽ nước và đạp mạnh sang hai bên sau đó khép nhanh và mạnh về tư thế ban đầu. Cứ thế bạn thực hiện nhiều lần. Ở động tác này đòi hỏi ở bạn phải có tính kiên trì, nếu mỏi chân quá có thể nghỉ một lúc sau đó lại tiếp tục thực hiện.

- Dùng tay đẩy cơ thể nổi lên: Nếu bạn đang lặn dưới nước và muốn ngoi lên, hãy dùng hai tay để đẩy cơ thể lên. Đưa hai tay lên cao, sau đó kéo nhanh hai tay xuống hai bên. Động tác này có thể đẩy bạn lên hơn 1 mét mỗi lần. Lặp lại động tác này cho đến khi bạn nổi lên trên mặt nước.

- Tập bơi trườn: Cách bơi trườn như sau:

+ Hãy tập bơi ngửa trước tiên. Hãy nằm ngửa trên mặt nước, sau đó đập chân lên xuống. Tay thực hiện các động tác "trườn", quạt một tay thẳng lên khỏi mặt nước và giữ thẳng tay ngay sát đầu khi tay chạm lại mặt nước. Khi tay di chuyển dưới nước, gập và đưa tay về sát cơ thể, hãy lặp lại động tác này liên tục. Hãy điều chỉnh cánh tay trong khi bơi và giữ các ngón tay khép sát nhau để bàn tay ở tư thế thẳng nhất có thể. 

+ Tập bơi sải: Nằm sấp trên mặt nước, đạp hai chân lên xuống và dùng tay "trườn" về phía trước. Nâng một tay khỏi mặt nước và "rướn" tay về phía trước, sau đó quạt nước đẩy về phía sau. Đổi tay và làm tương tự. Để thở, quay mặt về phía dưới cánh tay đang quạt nước và nâng đầu cao vừa đủ để bạn có thể thở được. Bạn sẽ quay đầu và thở mỗi khi cánh tay đó quạt nước - thường là tay phải. Cứ hai nhịp đưa tay quạt nước, bạn sẽ thở một lần.

2.3 Những lưu ý khi tập bơi

Khi bắt đầu tập bơi bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không nên tự tập bơi một mình khi chưa nắm được các kỹ thuật cơ. Bạn có thể tìm HLV để dạy bơi cho mình một cách tốt nhất và đúng kỹ thuật nhất.
 • Luôn luôn bắt đầu tập bơi ở nơi không có dòng chảy hoặc những con sóng.
 • Bơi ở các bể bơi nông (với mực nước 1 mét) nếu bạn mới biết bơi.
 • Nếu bạn mới biết bơi, hãy bơi cạnh thành bể để khi cần thiết, bạn có thể bám ngay vào đó.
 • Nếu bạn có cảm giác lo lắng khi xuống nước, hãy cho chân xuống trước rồi từ từ đưa cơ thể xuống sau.

3. Dịch vụ tập bơi cùng HLV bodyhome

Nhằm đạt được mục tiêu về sức khoẻ và kỹ thuật bơi, giúp bạn có thể tập bơi một cách nhanh chóng bạn nên lựa chọn dịch vụ tập bơi cùng Huấn luyện viên. BodyHome cung cấp gói tập bơi 1 kèm 1 cùng HLV chuyên nghiệp, sẽ giúp đạt được kết quả sớm nhất. Bởi HLV luôn là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nhờ đó, huấn luyện viên sẽ biết cách để đưa ra nội dung, chương trình đào tạo phù hợp với học viên.


a) Tập bơi cùng HLV BodyHome

Tại Body Home cung cấp dịch vụ tập bơi cùng HLV với nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao trong thời gian nhanh nhất. Lợi ích khi tập bơi cùng HLV BodyHome của chúng tôi:

 • Huấn luyện viên 1 kèm 1 sẽ đưa ra giáo án tập luyện cho từng đối tượng một.
 • Huấn luyện viên sẽ hướng dẫn chi tiết chuyên sâu từng kĩ thuật một để bạn nắm rõ để không bị sai khi bơi. 
 • Huấn luyện viên giúp bạn giải đáp mọi  thắc mắc trong quá trình tập luyện.  
 • Huấn luyện viên sẽ động viên, thúc đẩy bạn trong việc tập luyện để đạt được kết quả tốt nhất.

b) Cam kết dịch vụ

 • Lớp học kèm riêng (1 giáo viên kèm 1 học viên).
 • Giáo viên trực tiếp xuống nước hướng dẫn từng động tác.
 • Giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy.
 • Biết bơi sau khi hoàn thành khóa học.

Mọi thông tin chi tiết xin về tư vấn gói tập bơi 1 kèm 1 vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 0937 870 870 - 0852 53 53 53.

4. Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về tập bơi

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin liên quan đến vấn đề tập bơi, chúng tôi xin tổng hợp những câu hỏi thường gặp để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

4.1 Có thể tự học bơi không?

Bạn có thể tự học bơi, bởi bơi không khó, quan trọng là bạn có thực sự muốn học và có kiên trì học hay không. 

Tuy nhiên, việc việc tự học bơi cũng có một số bất lợi như: không có người đốc thúc cũng như phương pháp bài bản. Đối với những ai thiếu kiên trì sẽ dễ bỏ cuộc, thời gian học cũng sẽ kéo dài hơn nếu như không có người theo dõi và nhất là tự tập bơi một mình rất nguy hiểm.

4.2 Tập bơi có giúp tăng chiều cao không?

Như đã chia sẻ, bơi lội rất tốt cho việc tăng chiều cao nhất là đối với trẻ em bởi vì:

 • Cơ thể phải vươn người về phía trước, kích thích hệ cơ – xương phát triển nhanh chóng, chiều cao tăng trưởng thuận lợi.
 • Khi bơi, cơ thể ở dưới nước, ít chịu tác động của lực hấp dẫn, chiều cao có điều kiện thuận lợi để phát triển.
 • Trong quá trình bơi, cơ thể phải di chuyển liên tục, tác động tích cực lên cơ và cột sống, giúp chiều cao tăng trưởng mạnh mẽ, thân hình săn chắc, nở nang, khỏe mạnh.
 • Tập luyện môn bơi, cơ thể sản sinh ra nhiều oxit nitric và lactate. Hai yếu tố này tác động mạnh đến quá trình tiết hormone tăng trưởng, giúp cơ thể nhận được nhiều hormone tăng trưởng hơn, chiều cao phát triển nhanh chóng.

>> Các bạn xem thêm Cách giữ dáng đẹp

Hỗ trợ tư vấn

Tel: 0937 870 870 - Hotline: 0852 53 53 53

Email: Chaupt.Bodyfit@gmail.com

Địa chỉ VP: 145/26 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TPHCM